เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับ Make2Web

noun (เมค · ทู · เว็บ)

เว็บไซต์ให้บริการรับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ และแก้ไขเว็บไซต์ครบวงจร เปิดให้บริการเมื่อปี 2016 โดยให้บริการโดย คุณดา จักรพันธ์​ (@dachakrapan) ด้วยประสบการณ์การทำเว็บไซต์ขนาดน้อยใหญ่กว่า 10 ปี

ทำงานด้วยใจ · ตอบโจทย์ตรงจุด · ออกแบบล้ำสมัย · ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด – นี่คือโจทย์และมาตรฐานการทำงานของ Make2Web ทั้งหมด ในทุกเว็บไซต์ที่ทำและจัดแสดงใน Portfolio ได้ และไม่ได้ ในทุกงานทุกดีไซน์ Make2Web เน้นย้ำจะต้องออกมาสวยและใช้งานได้ดี เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด เกิดประสิทธิภาพที่สุด พึงพอใจลูกค้าที่สุด

ตอนนี้ Make2Web มีทีมงาน Remote เป็น Partner ที่รองรับความต้องการต่าง ๆ ของลูกค้า โดยในปี 2023 Make2Web ได้มี Partner เข้ามามากมายโดยทำงานแบบ Remote จากหลายมุมทั่วโลก

0

Year of Foundation

0+

Satisfied Customers

0+

Website Projects

0

Team Members

เกี่ยวกับเรา

Founder & Showrunner

DA Chakrapan

ผมเริ่มทำเว็บไซต์ตั้งแต่ยังเด็ก ๆ ครับ ชอบมันมาก ๆ ใจผมไปทาง IT และคอมพิวเตอร์ หัดงัดแงะประกอบคอม ทำงานร้านคอม ชอบเล่นเน็ตและหลงใหลในแสงสีเสียงของเว็บไซต์ แล้วซึมซับมันมาจนกระทั่งได้เอาจริงเอาจังกับด้านนี้ครับ

ผมเป็น Freelancer Full Time ครับ ปีนี้ ใต้ธง Make2Web ปีที่ 6 แล้วครับ กับงานโซโล่เว็บไซต์ที่ร่วมงานและเรียนรู้งานกับหลาย ๆ ทีมที่มีความสามารถ และทำงานให้บริการลูกค้าโดยตรงกับ Make2Web ครับ
ถ้ามีงานเว็บไซต์ หรืองานแก้เว็บ หรืองานใดๆ เกี่ยวกับไอที มาให้ผมช่วยได้ครับ หรือไม่ผมก็จะหาคนที่เหมาะสมให้ช่วยนะครับ

ปกติผมว่าง หัวผมก็จะคิดแต่งาน ๆ ครับ นอกจากนั้นผมเป็นช่างภาพและวีดีโออาชีพ (ตอนนี้เป็นอดิเรกแล้ว คลิกดูพอร์ตได้ครับ หรือ คลิกเลือกรูปแจกฟรีผมได้ครับ) และ Filmmaker คนนึงครับ (ดูผลงานคลิกได้เลยครับ) และเป็นคอดนตรีคลาสสิคและเกมเมอร์ครับ

ส่วนหนึ่งของลูกค้าที่ไว้วางใจเลือกใช้บริการ

2023 – Scaling for Customers

เปิดบริการต่าง ๆ มากขึ้น เช่น รับทำเว็บอสังหาฯ รับดูแลเว็บไซต์ เว็บโฮสติ้ง จดโดเมนเนม และมีทีมงานที่ทำงาน Remote เข้ามาทำประจำ

2022 – Make2Web Redesigned

ปรับหน้าตาใหม่ครั้งใหญ่ โดยเน้นดีไซน์ที่ทันสมัยและโดดเด่นมากขึ้น และรีดีไซน์บริการให้เป็นมาตรฐานมากขึ้น

2021 – Make2Web Rebranded

Make2Web เปลี่ยนโลโก้ ปรับดีไซน์ใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น และมี Partner รองรับความต้องการต่าง ๆ มากขึ้น

2020 – เริ่มสอนเว็บไซต์​ครั้งแรก

เมื่อประสบการณ์การออกแบบเว็บไซต์มีมากขึ้น จึงอยากแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ที่มีให้ผู้ที่อยากรู้ Make2Web Webschool จึงถือกำเนิดขึ้น

2018 – เปิดบริการแก้ปัญหาเว็บไซต์

ด้วยความที่การทำเว็บไซต์หลากหลายแนวและหลากหลายรูปแบบ จึงเจอปัญหาหลายอย่าง และมีผู้ใช้งานที่มีปัญหาในรูปแบบเดียว ๆ กัน บริการแก้ปัญหาเว็บไซต์จึงถูกเปิดขึ้นเพื่อซัพพอร์ตลูกค้าที่มีปัญหาด้านเว็บไซต์

2017 – ให้บริการออกแบบเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ และปรับปรุงเว็บไซต์

เนื่องจากฐานลูกค้าที่ขยายขึ้นและอยากรองรับการทำเว็บไซต์แนวอื่น ๆ ที่มากขึ้น จึงเปิดบริการออกแบบเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์และบริการปรับปรุงเว็บไซต์ขึ้น

2016 – จดโดเมนเนม Make2Web

Make2web.com ถูกจดขึ้นในเดือนตุลาคม 2016 โดยใช้เป็นโปรไฟล์ แรกเริ่มให้บริการออกแบบเว็บไซต์ทั่วไปเท่านั้น

2015 – ทำงาน Part-Time Freelancer

เริ่มทำงานเว็บไซต์ขนาดเล็ก โดยรับงานจากคนใกล้ตัวก่อนเพื่อสร้าง Portfolio

2013 – หัดทำเว็บไซต์

เกิดจากการที่สนใจทำเว็บไซต์ และพัฒนาทักษะระหว่างเรียน เริ่มดีไซน์เว็บไซต์ตั้งแต่ Macromedia Dreamweaver, HTML, CSS และ Joomla